VIỆN CHẤT LƯỢNG QUẢN LÝ (MQI)


TP. HCM : 86/59 Đường Phổ Quang. P2. Q. Tân Bình.
Tel: 0909 512 149
HÀ NỘI : 14 Pháo Đài Láng, Q. Đống Đa.
NHA TRANG - ĐÀ NẴNG - CẦN THƠ.
Liên hệ: Email: daotaohcm@mqi.vn, Tel: 0909 512 149.

QAQC STAFF (QUALITY ASSURANCE - QUALITY CONTROL)

QA(Quality Assurance)
Là đảm bảo chất lượng việc xây dựng hệ thống chuẩn mực( chuẩn chất lượng), giám sát và đo lường (QC) việc thực hiện các chuẩn chất lượng trong các giai đoạn từ nghiên cứu thị trường, thiết kế… cho đến sản xuất và bán hàng, chăm sóc khách hàng.
QC(Quality Control)
Là kiểm tra và kiểm soát chất lượng sản phẩm hay còn được gọi là quản lý chất lượng .
MQI đào tạo QA theo 2 cách tiếp cận:
- Các chức năng của QA, cách tiếp cận này sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng cho học viên có năng lực QA. Năng lực này được thực hiện trong toàn bộ các giai đoạn trên.

Ví dụ: một cán bộ của phòng Marketing phải có năng lực lập phiếu trưng cầu ý kiến khách hàng đạt chuẩn để hỗ trợ cho thiết kế và phát triển sản phẩm. Đạt chuẩn là hệ thống tiêu chí đo lường có đầy đủ và phù hợp với bản chất của sản phẩm không?
Cụ thể đối với xe máy HONDA có hệ thống tiêu chí như:
-  THÍCH MUA VÌ TIẾT KIỆM XĂNG ?
-  THÍCH MUA VÌ GIÁ CẢ PHÙ HỢP VỚI THU NHẬP;
-  THÍCH MUA VÌ DÙNG ĐƯỢC LÂU BỀN, AN TOÀN;
-  THÍCH MUA VÌ DỄ THAY THẾ PHỤ TÙNG …
 Tỷ lệ (%) khách hàng xác nhận THÍCH MUA là bao nhiêu?
Đây là hệ thống tiêu chí mà các giai đoạn sau Marketing là thiết kế, hoạch định, sản xuất, bán hàng đều phải hướng vào để giám sát đo lường.
- Chức danh QA. Khi có năng lực QA sẽ được BGĐ công bổ nhiệm chức danh QA. Một cán bộ quản lý làm việc ở bất kỳ một vị trí nào trong công ty đều phải có năng lực QA để tự xây dựng kế hoạch chất lượng cho công việc của mình và kiểm soát kết quả của việc thực hiện kế hoạch chất lượng (QC)
Tóm lại: Bạn làm công việc gì cũng phải xây dựng mục tiêu cần đạt được là gì (QA) và kiểm soát mức độ đạt được để từ đó tìm nguyên nhân và giải pháp để đạt mục tiêu đã đề ra. Như QA/QC là công cụ hữu hiệu để thực thi bất kỳ một chiến lược nào?
MQI đào tạo QA/QC tại Viện và tại doanh nghiệp liên tục trong 10 năm qua, chúng tôi được nhiều doanh nghiệp như: Vinasoy, Đạm Cà Mau, Nước khoáng Thạch Bích. đánh giá rất cao về nội dung đắc dụng của khóa học.
Bạn có thể tham khảo khóa học QA QC taị đây.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC & Xem lịch khai giảng mới nhất

Click vào đây để đăng ký

Hoặc liên hệ để có thêm thông tin chi tiết.